Tin tức


HƠN 25.000 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG CẢNG BIỂN QUỐC TẾ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Với tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng, cảng Lạch Huyện - cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức phát lệnh khởi công hôm qua 14/4. Dự án này khi hoàn thành sẽ mở rộng cánh cửa thông thương giữa Việt Nam và thế giới.

XÂY DỰNG CẢNG BIỂN: CẢNH BÁO KHI CÒN CHƯA MUỘN!

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, và phát huy được cao nhất các lợi thế vị trí địa lý của mình trong vùng và khu vực, trong những năm gần đây nhiều ngành và địa phương trong cả nước đã đầu tư vào phát triển cảng biển.

CẢNG BIỂN VIỆT NAM ĐỐI DIỆN KHÓ KHĂN

Theo lộ trình gia nhập WTO, đến năm 2015, hoạt động cảng biển Việt Nam cùng các dịch vụ đi kèm phải “mở cửa hoàn toàn”.

NÂNG CẤP CẦU CẢNG TÂN CẢNG CÁT LÁI

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý về nguyên tắc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hoàn thiện nâng cấp cầu cảng (tại vị trí cầu cảng Petec cũ) thuộc bến cảng Tân cảng Cát Lái để có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 40.000 tấn.

ĐÀ NẴNG QUY HOẠCH XÂY CẦU CẢNG CHO DU THUYỀN

Trước mắt, thành phố dự định xây dựng 10 cầu cảng cho du thuyền trên sông Hàn. Sáng 14/6, UBND thành phố Đà Nẵng đã họp bàn về quy hoạch xây dựng hệ thống cầu cảng phục vụ neo đậu du thuyền trên sông Hàn.

CHẤT LƯỢNG HẠ TẦNG CỦA VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 119 THẾ GIỚI

Chất lượng hạ tầng của Việt Nam đứng thứ 119 thế giới. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đưa ra đánh giá chất lượng hạ tầng đối với một số quốc gia, vùng lãnh thổ.

ĐỐI TÁC CHÍNH

Hoa Mai
Hoa Đào